vai trò của cảm biến cửa cuốn

Cảm biến cửa cuốn là gì? 

Cảm biến cửa cuốn là một bộ phận quan trọng tự động dừng, đảo chiều, cảnh báo khi cửa cuốn gặp vật cản. Cuộc sống càng phát triển, cửa cuốn cũng ngày càng được nâng cấp nhằm đem lại cho người dùng trải nghiệm an toàn hơn, hiện đại hơn.

Thiết bị cảm biến trong cửa cuốn còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như là bộ tự dừng cửa cuốn, thiết bị chống xô cửa cuốn, thiết bị cảm biến tự động cửa cuốn, cảm biến dừng cửa cuốn, bộ đảo chiều cửa cuốn.

Tác dụng của cảm biến chống xô cửa cuốn là gì?

Nhờ có cảm biến cửa cuốn, chất lượng cửa sẽ được đảm bảo, tránh hư hỏng cửa cũng như những thiệt hại về người và của xung quanh.

Bên cạnh đó, sử dụng cảm biến bên trong cửa cuốn còn có tác dụng tăng bảo mật, chống nâng cửa tự ý. Nhờ đó mã sẽ giúp người dùng tránh được hành vi chống phá khóa, dò mã của các đối tượng xấu.

Thiết bị cảm biến cửa cuốn được thành mấy loại? 

Cảm biến tự dừng cửa cuốn cũng rất đa dạng cho phù hợp với nhu cầu của người dùng với những công nghệ khác nhau. Hiện nay, có thể tìm kiếm trên thị trường một số loại cảm biến sau:

Cảm biến cửa cuốn tự dừng có dây 

Cảm biến tự dừng cửa cuốn có dây là loại phổ biến nhất. Cấu tạo của cảm biến chống xô cửa cuốn có dây bao gồm bộ điều khiển trung tâm được kết nối với nan đáy. Như vậy, trên đường đóng cửa khi gặp vật cản hay có vướng đồ vật thì cửa sẽ tự động dừng.

Cảm biến tự dừng có dây hiện nay thường gặp nhất tại nan cửa cuốn khe thoáng công nghệ đức, hoặc là thanh ray dẫn hướng đã có sẵn inox.

Cảm Biến Đảo Chiều Cửa Cuốn | Tự dừng khi gặp vật cản

cảm biến cửa cuốn đảo chiều – Cảm biến không dây

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn là sự lựa chọn lý tưởng của mọi gia đình. Bộ cảm biến tự dừng cửa cuốn đảo chiều mang tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản.

Cho nên, những gia đình có con nhỏ hay chơi đùa trong nhà hoặc có nuôi thú cưng thì nên lựa chọn kiểu cảm biến này.

Cảm biến tự dừng không dây thì người dùng cần thay pin sau 1 vài năm sử dụng. Hình thức hệ thống cảm biến đảo chiều cửa cuốn này chỉ được sử dụng cho nan cửa khe thoáng B100S Austdoor, B100… hoặc một số cửa đặc biệt khác.

Bên cạnh cảm biến lực thì cảm biến tự dừng cửa cuốn đảo chiều được tích hợp vào luôn bộ nhận tín hiệu thông minh phát tín hiệu và khi hộp nhận tín hiệu sẽ tác động sẽ làm cho motor dừng hoạt động, giúp cửa cuốn hoạt động an toàn hơn.

Cảm biến an toàn cửa cuốn này thường được lắp nan cuối là một hệ thống bao gồm 2 đầu đồng cảm biến được lắp vào đầu bên thanh nan gần cuối của cửa cuốn. Sau đó sẽ được nối bằng dây điện đến bộ hộp nhận tín hiệu có lắp đặt trên động cơ của cửa cuốn.

Để biết thêm chi tiết và lắp đặt cảm biến xin vui lòng liên hệ :

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Sửa chữa Thuận Phát:
📞Hotline: 0962.537.648 – 0888.084.222
👉Cơ sở chính: Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
👉Cơ sở 2: Sau trường Dược thành phố Việt Trì
👉Cơ sở 3: Phố Chùa Thông, Thị Xã Sơn Tây
👉Cơ sở 4: Chợ Hải Bối, TT Đông Anh, Hà Nội.
👉Cơ sở 5: Số 293, Đường Đất Đỏ, Trữ Khê, Quán Trữ, Hải Phòng.
error: Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Sửa Chữa Thuận Phát. Xin quý khách hàng vui lòng không copy bài viết của chúng tôi xin cảm ơn !!!