Những nguyên tắc sử dụng cửa cuốn bạn cần phải nằm lòng

Hiện nay cửa cuốn được nhiều gia đình lựa chọn bởi nó có nhiều tính tiện dụng. Nhưng không phải ai cũng biết khi xảy ra sự cố, cửa cuốn có thể gây hại cho chính người sử dụng. Do đó, bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc dưới đây để sử dụng cửa cuốn an toàn và lâu bền.

1. Chọn loại cửa cuốn có cảm biến đảo chiều

Những nguyên tắc sử dụng cửa cuốn bạn cần phải nằm lòng hình ảnh

Bạn nên chọn mua cửa có khả năng đảo chiếu khi gặp vật cản.

Trong thực tế, có nhiều trường hợp tai nạn thương tâm khi có người hoặc trẻ sơ ý đi ngang qua lúc cửa đang đóng do cửa cuốn không có cảm biến đảo chiều. Do đó, ngoài việc nâng cao cảnh giác, chú ý khi đi qua cửa, bạn cũng nên chọn mua cửa có khả năng đảo chiếu khi gặp vật cản để tránh cửa cuốn bị kẹt. Với thiết bị này, nếu cửa đang đóng mà nhận biết được vật cản qua hệ thống cảm ứng, cửa sẽ tự động cuốn ngược trở lên, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bên cạnh đó, để cửa cuốn an toàn bạn nên chọn loại cửa cuốn được làm bằng hợp kim cao cấp, có độ dày chắc chắn để chịu được tác động của ngoại cảnh như thời tiết, môi trường, lực phá từ trộm cắp.

2. Các thiết bị chống trộm

Bạn nên chọn mua các thiết bị kỹ thuật cao

Hiện nay có nhiều loại cửa cuốn có mã để đóng mở, điều khiển từ xa bằng chìa khóa. Tuy nhiên, trong thời buổi công nghệ hiện nay nhiều kẻ gian đã biết sử dụng công nghệ phá mã cửa cuốn. Để hạn chế nguy cơ tiềm ẩn này, bạn nên trang bị bộ điều khiển kỹ thuật số có công nghệ bảo mật cao hơn chức năng chống dò, chống sao chép mã, theo đó mã số cửa sẽ liên tục nhảy mới trong mỗi lần đóng – mở, giúp bảo vệ an ninh ngôi nhà tốt hơn. Trong trường hợp bạn phải xa lâu ngày, bạn nên trang bị thêm khóa truyền thống để nâng cao thêm tính an toàn cho cửa cuốn.

Ngoài ra, bạn nên lắp đặt bộ thiết bị có loa báo động. Khi trộm đột nhập cậy cửa cuốn, hé kênh cửa lên khỏi mặt đất khoảng 3cm cảm biến sẽ phát hiện, kích hoạt tín hiệu đến bộ phận loa báo động để người sử dụng biết. Đừng lo mỗi lần mở cửa là loa sẽ kêu inh ỏi, bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ tắt/ mở trên khóa cửa trước khi sử dụng.

3. Bảo hành định kỳ

Đừng quên bảo hành định kỳ tất cả các bộ phận của cửa cuốn

Tất cả các bộ phận của cửa cuốn đều phải bảo hành định kỳ từ nan cửa, motor đến hộp điều khiển, bộ lưu điện. Đối với các gia đình có tần suất sử dụng vừa phải, môi trường sống không quá bụi bặm, nên tiến hành bảo hành định kỳ khoảng 1 năm/ lần

 

 

 

 

error: Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Sửa Chữa Thuận Phát. Xin quý khách hàng vui lòng không copy bài viết của chúng tôi xin cảm ơn !!!